Ireland จะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นติดตาม Coronavirus

Ireland มีแผนที่จะเปิดตัวล่วงหน้าด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นติดตามการติดต่อแบบ Coronavirus โดยใช้เทคโนโลยีของ Apple และ Google

ผู้ให้บริการด้านสุขภาพบอกกับบีบีซีว่าจะส่งบันทึกให้รัฐบาลในสัปดาห์นี้และ “ภายใต้การอนุมัติ” จะเปิดตัวแอพ Covid Tracker หลังจากนั้นไม่นาน ความเคลื่อนไหวมาถึงแม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับความถูกต้องของเทคโนโลยีในสถานะปัจจุบัน

สหราชอาณาจักรกังวลเกี่ยวกับการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด และนักวิจัยที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความพยายามของไอร์แลนด์ก็ตั้งคำถามว่าควรจะมีการเปิดตัวซอฟต์แวร์ในสถานะปัจจุบันหรือไม่ ไอร์แลนด์จะติดตามเยอรมนีในการติดตั้งแอปไซเบอร์ นำทางการระบาดใหญ่covid ดังกล่าวทั่วประเทศมีการทดสอบสองครั้งในไอร์แลนด์ก่อนเปิดตัวแอป

สมาชิกของกองกำลังตำรวจ An Garda Siochana อาสาที่จะมีส่วนร่วมในการทดลองภาคสนามในช่วงต้นเดือนเพื่อดูว่ามันจะแสดงได้อย่างไรในสถานการณ์ประจำวัน

“ การ์ดิเป็นหนึ่งในไม่กี่กลุ่มคนที่เคลื่อนไหวไปมาและมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันขณะที่พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ของตน” โฆษกหญิงคนหนึ่งของรัฐบาลประเทศอธิบาย

ผลการวิจัยของ Ireland ได้ให้ความมั่นใจแก่หัวหน้าสุขภาพในการเปิดเผยต่อสาธารณะ

และพวกเขาทราบว่าเนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับหมายเลขโทรศัพท์มือถือในสหราชอาณาจักรผู้เข้าชมที่ข้ามชายแดนจากไอร์แลนด์เหนือหรือเดินทางข้ามจากบริเตนใหญ่ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้เช่นกัน

Google-API ช่วยให้เกณฑ์สำหรับสิ่งที่เรียกการแข่งขันที่ติดต่อจะถูกปรับตามความแรงของสัญญาณบลูทู ธ และระยะเวลาของการสัมผัส

เมื่อใช้การตั้งค่าที่ใช้งานอยู่แล้วโดยแอพติดตามการติดต่อของสวิสเซอร์แลนด์นักวิจัยพบว่าไม่มีการบันทึกการติดต่อแม้ว่าจะมีการวางโทรศัพท์มือถือ 60 คู่ภายในระยะ 2 เมตร

และพวกเขาสามารถเพิ่มอัตราการตรวจจับนี้ 8% เมื่อพวกเขาลดเวลาการรับแสงและปรับความแรงของบลูทู ธ ให้อยู่ในระดับที่พวกเขากล่าวว่าน่าจะทำให้เกิดการแจ้งเตือนที่ผิดพลาดในสภาพแวดล้อมอื่น ๆ

เรียบเรียงบทความโดย รูเล็ต