Martin Keown

Martin Keown ยกย่องครอบครัวของมาร์คัสแรชฟอร์ดที่ ‘ทำให้เขามีเหตุผล’ ในขณะที่กองหน้าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังคงต่อสู้เพื่อยุติความยากจนด้านอาหารของเด็ก

Martin Keown ได้จ่ายส่วยให้ครอบครัวของ Marcus Rashford สำหรับการรักษากองหน้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไว้ในขณะที่เขายังคงรณรงค์อย่างยาวนานเพื่อยุติความยากจนด้านอาหารของเด็ก

แรชฟอร์ดทีมชาติอังกฤษได้เห็นโปรไฟล์ของเขาทั้งในและนอกสนามระหว่างการระบาดของโควิด -19 โดยเด็กวัย 23 ปีได้รับรางวัล MBE ในช่วงเดือนตุลาคมในรายชื่อ Queen’s Birthday Honors ที่ล่าช้า

แรชฟอร์ดประสบความสำเร็จในการกล่อมรัฐบาลให้เลิกนโยบายอาหารโรงเรียนฟรีในอังกฤษในช่วงการปิดกั้นโคโรนาไวรัสครั้งแรกเพื่อให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ ที่ต้องการจะได้รับอาหารในช่วงฤดูร้อน

United ไปข้างหน้าได้เป็นผู้นำอีกครั้งในเดือนมกราคมเมื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับพัสดุอาหารคุณภาพต่ำซึ่งถูกส่งไปยังครอบครัวโดยเปิดเผยบน Twitter ว่าเขาได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันและมั่นใจได้ว่าจะได้รับการตรวจสอบห่วงโซ่อุปทานฉบับสมบูรณ์ ‘อยู่ระหว่างการดำเนินการ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Rashford ได้รับเกียรติจาก Football Writers ’Association 2021 Tribute Award เพื่อเป็นการยกย่องแคมเปญที่โดดเด่นของเขาซึ่ง FWA กล่าวว่า“ กว้างกว่าแค่บริบทของฟุตบอลฝากขั้นต่ำ 50 บาท

Keown ตำนานของอาร์เซนอลได้พูดคุยกับ ได้กล่าวชื่T นชมครอบครัวของเขาที่สร้างแรชฟอร์ดให้เป็นคนใจบุญที่เขากลายมาเป็น

“ ฉันได้พบพ่อแม่และแม่ของเขาโดยเฉพาะเมลานี” Keown กล่าว “ ฉันอยากส่งข้อความพิเศษให้เธอเพราะมันมาจากครอบครัว

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Martin Keown

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ เขามีพี่ชายที่มีจิตใจเข้มแข็งสองคนอยู่รอบตัวเขา – ดเวย์นและแดน – และฉันคิดว่าพวกเขามีส่วนสำคัญในเรื่องนี้เช่นกันในการทำให้เขาไปถูกทาง

“ พวกเขาเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับสิทธิพิเศษมากและมันไม่ได้เปลี่ยนแปลงเขา

“ เขารู้เมื่อผ่านสิ่งนี้มาด้วยตัวเอง เขาทานอาหารที่โรงเรียนฟรีเหล่านี้ด้วยตัวเองและเขาก็ทุ่มเทกลับไปมากแม้ว่าจะได้อะไรมาบ้าง – สิทธิพิเศษที่เขามีอยู่ในตอนนี้บาคาร่า

“ เขามองข้ามไหล่ของเขาและพูดว่า: ‘ไม่ฉันต้องการช่วยและสร้างความแตกต่าง’

“ ฉันรู้สึกว่ามันยอดเยี่ยมมากสำหรับสิทธิในการเล่นฟุตบอลที่ให้เกียรติเขาในรูปแบบที่แตกต่างออกไปในฟุตบอลส่วนหนึ่งและเป็นส่วนหนึ่งของวิธีที่เขานำชีวิตของเขาเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่น ๆ ”

แม้จะประสบความสำเร็จมากมายแล้ว แต่ Rashford ก็ยังคงมีงานที่ต้องทำอีกมาก

“ เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของสิ่งที่ฉันเห็นว่าเป็นการเดินทางที่ยาวนาน” แรชฟอร์ดให้สัมภาษณ์กับ www.footballwriters.co.uk

“ ฉันยังไม่ได้อยู่ในช่วงของการบรรเทาทุกข์อย่างแน่นอนฉันรู้สึกว่ายังมีอะไรอีกมากมายที่ต้องทำและขั้นตอนอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องดำเนินการต่อไป

“ ในด้านบวกเราได้เริ่มดำเนินการสองสามขั้นตอนไปในทิศทางที่ถูกต้อง แต่สำหรับฉันตอนนี้เพียงเพราะเราได้ทำไปแล้ว (มัน) ไม่ใช่แค่นั่งเฉยๆตอนนี้และมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ

“ มันเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในบทชีวิตของเด็ก ๆ เหล่านี้”

จะไปซ่อนตัวสักหน่อยและไม่มีใครรู้เรื่องนี้มันขัดขวางฉันจริงๆ

“ ฉันจัดการกับมันเล่นด้วยความเจ็บปวด แต่ฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย”

วัลคอตต์เป็นหนึ่งในคนที่คิดบวกมากที่สุดที่คุณเคยพบเจอเขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเปลี่ยนทุกอย่างให้กลายเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การยิ้ม

เช่นเดียวกับวันที่มืดมนที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของเขาเช่นตอนที่เขาถูกหามขึ้นเปลหามที่เอ็นไขว้หน้าฉีกขาดขณะที่แฟนบอลท็อตแนมดึงเหรียญมาที่เขาในปี 2014

วัลคอตต์พลาดการแข่งขันไป 11 เดือนรวมถึงฟุตบอลเอฟเอคัพรอบสุดท้ายปี 2014 และฟุตบอลโลก แต่เขามองย้อนกลับไปด้วยรอยยิ้มเพราะชีวิตของเขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

เขากล่าวต่อว่า:“ อาการบาดเจ็บที่หัวเข่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเพราะตอนนั้นฉันไม่รู้ว่าตัวเองทำอย่างนั้นนั่นคือเหตุผลที่ฉันเซ็นสัญญากับแฟน ๆ ท็อตแนม 2-0

“ ฉันได้เงินประมาณ 16.32 ปอนด์จากค่าเปลจากเหรียญทั้งหมดที่พวกเขากล่อมฉัน นั่นคือเหตุผลที่ฉันทำเปิดยูสเซอร์ขั้นต่ำ 50 บาท ฉันสามารถไปซื้อขนมได้มันเยอะขนาดนั้น

“ การทดสอบทั้งหมดเรียบร้อยดีฉันมีอาการเจ็บแปลบเป็นเวลา 20 วินาทีจากนั้นก็สบายดี ฉันจะไม่มีวันลืมโทรศัพท์จากหมอ เขาถามฉันว่าฉันนั่งลงหรือเปล่า ฉันขาวโพลนไปจนน้ำตาไหล

“ ฉันมองย้อนกลับไปในสิ่งนั้นและคิดว่ามันเป็นพรเพราะลูกชายของฉันเกิดมาและฉันไม่เคยพลาดเลย สิ่งต่างๆเกิดขึ้นด้วยเหตุผล – และนั่นคือเหตุผลของฉัน ฉันจะไม่เปลี่ยนมัน

“ ตอนนี้ฉันมีลูกแล้วฉันมองฟุตบอลต่างออกไป พวกเขาสวมรองเท้าบูทของฉันและฉันกำลังเล่นเพื่อพวกเขา

“ ตอนนี้พวกเขากำลังดูฉันอยู่มันเหมือนภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่มาเต็มวง ฉันจะไม่บังคับพวกเขา แต่ฉันฝึกฝนกับพวกเขามากมายโดยเฉพาะกับ Finley เขาเตะได้ดี”

ทุกอย่างเปลี่ยนไปสำหรับวัลคอตต์ แต่หลังจากยึดฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาในสถานที่ที่ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยความกระตือรือร้นแบบเด็ก ๆ และความรักในฟุตบอลเขาแสดงให้เห็นว่าบางสิ่งอาจเหมือนเดิมได้เสมอไม่ว่าชีวิตจะวุ่นวายแค่ไหนก็ตาม